04:50, 18/01/2018

Hồ Trung Dũng sốt ruột khi thấy đồng nghiệp liên tục ra sản phẩm

Nguyễn Hoàng Anh Châu17:57 13/01/2018

Ngày 12/1/2018 vừa qua, Hồ Trung Dũng đã cho ra mắt single mới nhất của mình: Mùa đông không lạnh nữa. Tại buổi ra mắt, anh đã thẳng thắn chia sẻ tuy có sốt ruột khi thấy đồng nghiệp liên tục ra sản phẩm mới, nhưng không vì thế mà nam ca sĩ vội vàng chạy theo để "bằng bạn bằng bè".Mùa đông không lạnh nữa là ca khúc trữ tình chất chứa đầy nỗi niềm riêng và được sáng tác bởi Hà Quang Minh - đồng thời cũng là quản lý của nam ca sĩ.Hồ Trung Dũng

Nhạc sĩ Hà Quang Minh chia sẻ “đứa con tinh thần” của mình: “Tôi viết bài hát này trong tâm trạng của những người lâu rồi không quay về Hà Nội ăn Tết, họ thèm cái lạnh nhưng cũng thấy sợ cái lạnh của mùa đông. Cảm giác chông chênh ở giữa cái lạnh lúc 11 - 12h đêm và không có gì hạnh phúc hơn khi mình sống trong một mùa đông khắc nghiệt nhưng bên cạnh mình lại có tất cả những người yêu thương nhất”.
 

Đứng trước câu hỏi “Trong hơn 4 tháng gần đây, hầu như các vocalists đều liên tiếp ra mắt album mới với sự đầu tư công phu và chỉn chu, có phải Hồ Trung Dũng đang sốt ruột và phải vội vàng ra sản phẩm cho “bằng bạn bằng bè?”. Hồ Trung Dũng đã trả lời: “Sốt ruột là có nhưng không có nghĩa là khi nghe tin các đồng nghiệp của mình ra bài mà vì trong năm 2017, Dũng đã im lặng 9 tháng, sau khi ra mắt MV Khoảnh khắc giao thừa và sau đó đi diễn, có lúc tâm trạng không ổn định và chùng xuống nhưng nhờ có ekip giúp đỡ, mình đã phấn chấn và thực hiện tiếp những sản phẩm mới để cống hiến cho khán giả”.
 

Buổi họp báo ra mắt single Mùa đông không lạnh nữa còn có sự hiện diện của ca sĩ Quang Linh – được biết anh là một người rất ngại khi xuất hiện trước đám đông và đây cũng chính một trong số lần hiếm hoi anh xuất hiện. Quang Linh cũng đã tiết lộ Hồ Trung Dũng là một người có văn hóa, bởi lẽ là một nhà giáo nên từng hành hộng, cử chỉ đến cả cách ăn uống và biểu diễn đều thể hiện rất rõ và cũng chính vì thế mà Quang Linh rất quý Hồ Trung Dũng: “Tôi và ca sĩ Hồ Trung Dũng có một cái duyên với nhau là mỗi lần đi lưu diễn chúng tôi đều ở cùng phòng với nhau và cũng chính nhờ sự thân tình cũng như cái duyên mà hôm nay Quang Linh đã đến đây để ủng hộ đàn em”.


Hồ Trung Dũng và ca sĩ Quang Linh

Với câu hỏi, khi thu âm ca khúc, nam ca sĩ đã nghĩ đến ai để hát “tình” đến như vậy, Hồ Trung Dũng đã khiến cả hội trường bật cười vì câu trả lời: “Khi hát ca khúc này, người mà Dũng nghĩ đến chính là vợ của nhạc sĩ Hà Quang Minh! Ít người biết vợ anh Minh cũng là bạn của Dũng và cuộc hôn nhân của hai người do Dũng làm mai. Mà anh Minh sáng tác ca khúc này tặng vợ hay sao nên khi hát Dũng cứ hình dung ra hình ảnh “vai gầy” là bà xã nhạc sĩ và cứ nghĩ về người phụ nữ đó để lấy cảm xúc cho lúc thu âm”.


Brian Trần - Đồng Ánh Quỳnh là những nhân vật minh họa cho câu chuyện trong MV của Hồ Trung Dũng

Nam ca sĩ tiết lộ rằng sau MV Tình yêu là đấy từng được quay tại Nhật Bản khi tiết trời sang thu, còn Mùa đông không lạnh nữa được ghi hình tại Hà Nội vào những ngày lạnh nhất cuối năm 2017. Anh đang ấp ủ dự án thực hiện thêm 2 MV về mùa xuân và mùa hạ nhưng vấn đề là: “Chưa tìm ra bài quen cũng như địa điểm hợp lí. Mùa hạ thì chắc là Sài Gòn rồi đó, còn mùa xuân thì còn phải tìm nữa”. Có lẽ ý định đó xuất phát từ chuyện nam ca sĩ “mê đắm” phim Xuân Hạ Thu Đông của đạo diễn nổi tiếng Hàn Quốc Kim Ki Duk chăng?


Đạo Diễn Trần Trung Lĩnh - Đông Ánh Quỳnh - Brian Trần

Đạo diễn Trần Trung Lĩnh - người thực hiện MV cho biết, anh đã mất công lùng sục khắp Hà Nội để tìm những bối cảnh “vừa lạ vừa quen” sao cho ra chất Hà Nội nhất dưới cái nhìn của một người không sinh ra và lớn lên tại nơi đây. Có lẽ đó cũng là một điểm thú vị bởi ít nhiều Hội An (nơi đạo diễn sinh) và Hà Nội cũng có những nét tương đồng, ít nhất là về nhịp sống và tinh thần hoài cổ.

MV Mùa đông không lạnh nữa là một chuyện tình xuyên không, lãng mạn và ngọt ngào. Ý tưởng mới lạ cũng như cách diễn xuất của Đồng Ánh Quỳnh đã làm tăng thêm cảm xúc cho MV. Với những câu hát đầy trữ tình sâu lắng, khung cảnh hoài cổ, một câu chuyện tình xuyên không lãng mạn, chắc chắn “mùa đông này sẽ không lạnh nữa”.