03:32, 23/09/2017

Nhận định Tenerife - Cadiz (Bán kết play-off thăng hạng - Hạng 2 Tây Ban Nha 2016/17)

Đâu là cứu cánh: Liệu lợi thế sân nhà có giúp Tenerife lật ngược được bất lợi để dẫn 0-1 ở lượt đi trước Cadiz? 

THÔNG TIN TRẬN ĐẤU

Tenerife thắng 3/10 trận gần nhất, sân nhà thắng 5/10 trận gần nhất theo châu Á. Cadiz thắng 3/10 trận gần nhất, sân khách thắng 3/10 trận gần nhất cũng theo châu Á. 
Trận lượt đi trên sân nhà của Cadiz, Tenerife để thua với tỷ số 0-1. 


THỐNG KÊ ĐẶC BIỆT 

0. Tenerife không ghi được bàn thắng nào ở 2 trận được đá trên sân nhà gần nhất. 
1. Cadiz để lọt lưới không quá 1 bàn/trận ở 7/8 lần phải hành quân xa nhà gần nhất tại giải. 
2. Trung bình có không quá 2 bàn thắng được ghi ở 9 lần đối đầu gần nhất giữa 2 đội. 

 

NHẬN ĐỊNH 

Kết quả thua 0-1 ở trận lượt đi trên sân của Cadiz không phải bất lợi quá lớn với các cầu thủ chủ nhà Tenerife. Tuy nhiên trong những cuộc chiến căng thẳng như này, việc để dẫn trước khiến chủ nhà không thể có được tâm lý thoải mái để chiến đấu. Trong bối cảnh như vậy, sai lầm xảy ra là điều khó tránh khỏi. Buộc phải dồn lên tấn công, kịch bản để thua của những đội bóng dường như “quên cách ghi bàn” thời gian gần đây như Tenerife là không hiếm. Nên nhớ tại Heliodoro Rodriguez Lopez, thầy trò HLV Jose Marti có thành tích không mấy nổi trội (không ghi bàn ở 2 trận gần nhất, để thua 3/4 trận theo TLCA gần nhất và chưa khi nào thắng cách biệt đối thủ quá 1 bàn ở 8 trận gần nhất). 
 
Bên kia chiến tuyến, Cadiz đương nhiên có lợi thế về tâm lý. Vé vào trận chung kết rộng mở với họ sau chiến thắng tối thiểu trên sân nhà. Quý giá nhất chính là việc giữ sạch lưới ở lượt đi, điều đó giúp các vị khách được quyền thua với khoảng cách tương tự nhưng phải ghi được bàn để đi tiếp. Nhiệm vụ này có thể hoàn thành được nếu nhìn vào bảng thành thích sân khách mà thầy trò HLV Alvaro sở hữu (bất bại 14/20 trận gần nhất, không thua ở 6/7 trận đã qua). Cadiz chắc chắn sẽ phải nhận những đợt tấn công mạnh mẽ đến từ chủ nhà. Nhưng nếu họ phòng ngự thành công thì thậm chí Cadiz còn có bàn gia tăng cách biệt vào lưới đối phương. 

CHỌN: Cadiz +1/2

Tùng Linh
Diễn biến trận đấu
Dữ liệu đang được cập nhật
Dữ liệu đang được cập nhật