20:18, 24/11/2017

Bàn mở tỉ số của Tottenham không hợp lệ?

Tạ Việt Hưng09:45 02/11/2017

Kieran Trippier - tác giả quả căng ngang cho Dele Alli mở tỉ số ở phút 27 đã việt vị khá rõ ràng nhưng vẫn được trọng tài công nhận bàn thắng.>>> "Hạ đo ván" Real, Tottenham hiên ngang giành vé sớm
>>> Zidane đau đớn thừa nhận yếu điểm của Real

Trong chuyến hành quân tới sân Wembley của Tottenham, Real Madrid đã để đội chủ nhà vượt lên dẫn 1-0 nhờ công của Dele Alli ở phút 27. Sau đó, Tottenham còn có cơ hội nâng tỷ số lên 2-0 trước khi chính Alli làm được điều đó ở phút 56.
 
Cụ thể, tiền đạo Harry Kane trong tình huống nhận bóng ở vòng cấm Real Madrid đã tung ra cú sút trúng vào tay Sergio Ramos. Tuy vậy, trọng tài Cuneyt Cakir đến từ Thổ Nhĩ Kỳ lại không cho Tottenham được hưởng quả 11m. 
 
Theo đánh giá của các chuyên gia, Ramos dường như không chủ động dùng tay cản bóng nên quyết định của ông Cakir có vẻ đã chính xác. Nhưng ở một tình huống gây tranh cãi trước đó, bất lợi lại thuộc về Real.
 
Tình huống Ramos để bóng chạm tay
 
Khoảnh khắc 2 cầu thủ Tottenham rơi vào thế việt vị trước khi ghi bàn mở tỉ số
 
Đó chính là pha bóng Kieran Trippier kiến tạo cho Alli mở tỷ số. Hình ảnh trên cho thấy, hậu vệ phải Trippier đã rơi vào thế việt vị khá rõ ràng trước khi nhận bóng bên cánh phải và căng ngang cho Dele Alli ghi bàn. Đáng chú ý, tổ trọng tài lẫn các cầu thủ Real đều không có bất kì phản ứng nào. 
 
Ngay sau khoảnh khắc tranh cãi này, cây viết Andujar Oliver (tờ Marca) khẳng định: "Đây là tình huống việt vị mười mươi, lẽ ra trọng tài nên quyết định hủy bàn thắng ngay lập tức".
 
Chung cuộc, Tottenham đã giành vé sớm vào chơi vòng knock-out sau khi đánh bại ĐKVĐ Champions League với tỷ số 3-1.