04:25, 18/12/2017

Barca bị Santos đòi "chia lộc" vụ Neymar

Hào Dương17:27 07/08/2017

Từ 222 triệu euro có được từ vụ chuyển nhượng Neymar, Barcelona có thể phải trả cho CLB cũ của tiền đạo này số tiền không nhỏ.>>> PSG chính thức kích nổ “siêu bom tấn” Neymar
>>> Áo đấu của Neymar "cháy sạch" ở Paris
>>> Điều gì đẩy Neymar rời Barca?

Theo tờ Globoesporte (Brazil), Santos đang yêu cầu Gã khổng lồ xứ Catalan phải trả cho mình 5% trích từ số tiền 222 triệu euro chuyển nhượng Neymar sang PSG. Đây là điều khoản trong hợp đồng bán ngôi sao người Brazil cho Barca mà Santos cài vào hồi năm 2013. Cùng với đó là khoản tiền 4,5 triệu euro cho trận đấu giao hữu giữa hai đội trong giao kèo nhưng chưa bao giờ diễn ra. Tổng cộng, số tiền mà Barca phải chi trả cho Santos lên tới 15,6 triệu euro. 

Santos quyết đòi đủ số tiền hơn 13 triệu euro từ phi vụ thế kỷ của Barca

Được biết, Barca và Santos đã từng gặp nhau tại Cúp Joan Gamper năm 2013. Tuy nhiên, trận giao hữu thứ hai như trong hợp đồng không được tiến hành khiến cho mối quan hệ hai bên bị đổ vỡ. Vì thế, nhân sự kiện Neymar rời sân Nou Camp, Santos đã khơi lại vụ việc.

Ngoài ra, phía BLĐ Barca cũng đang biện luận lấy lý do Neymar tự giải phóng hợp đồng khỏi Barca chứ không phải thông qua mua bán, nhận tiền trực tiếp từ PSG để "chia lộc" cho Santos.

Neymar, 25 tuổi, chuyển tới thi đấu cho CLB chủ sân Camp Nou từ Sao Paulo vào hè năm 2013. Đây cũng là một trong những thương vụ lùm xùm giữa hai bên khi một số điều khoản, khoản phí không được tiết lộ dẫn đến việc bị tòa án Tây Ban Nha điều tra.