14:15, 20/01/2018

Chán Trung Quốc, "Vua lương" sắp trở lại quê nhà

Hào Dương00:50 18/06/2017

Dù đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới, song tiền đạo người Argentina, Carlos Tevez đang cảm thấy "không vui" tại CLB Shanghai Shenhua.>>> Trọng tài được FIFA trao thềm quyền tại Confed Cup 2017

Như đã biết, cuối tháng 12 năm ngoái, Carlos Tevez đã chia tay Boca Juniors để chuyển tới Trung Quốc đầu quân cho CLB Shanghai Shenhua. Tại đây, anh được CLB đãi ngộ rất hậu hĩnh với mức lương trên trời - 615.000 bảng/tuần, cao nhất thế giới. 

Tuy nhiên, chỉ sau 6 tháng làm quen với môi trường bóng đá mới tại Super League (giải VĐQG Trung Quốc), cựu cầu thủ M.U đã cảm thấy không vui. Chia sẻ trên báo chí quốc gia đông dân nhất thế giới, Tevez nói: "Tôi thay đổi CLB không phải để làm tổn thương Boca. Thực tế là tôi cũng không biết mình sẽ làm gì vào cuối năm nay", tiền đạo 33 tuổi bỏ ngỏ khả năng chia tay Trung Quốc. 

Tevez muốn quay trở lại quê nhà thi đấu cho Boca Juniors

"Đầu tiên, khi nhận được lời đề nghị từ Trung Quốc tôi đã thẳng thừng từ chối. Nó thật dễ dàng. Tôi nói "không" vì trong tim mình đã có Boca. Mãi đến sau trận đấu cuối cùng mùa giải, tôi mới quyết định chuyển sang Trung Quốc chơi bóng".

"Tôi biết các fan của Boca luôn muốn tôi thi đấu cho đội bóng. Tôi đang cân nhắc khả năng sẽ trở lại Boca. Khi đá cho Boca, tôi luôn cố gắng thi đấu hết mình vì đội bóng. CLB này là ngôi nhà thứ hai của tôi", Tevez kết luận.

Kể từ khi gia nhập Shanghai Shenhua, Tevez mới ra sân có 6 lần ở Super League và ghi duy nhất 1 bàn thắng cho CLB. Như vậy, rõ ràng anh chưa đáp ứng được sự kỳ vọng BLĐ đội bóng cần có ở một cầu thủ hưởng lương bổng cao nhất thế giới bóng đá. Về phía Shanghai Shenhua, CLB này mới chỉ giành 12 điểm sau 11 trận đã đấu và xếp hạng 12/16. 

Được biết, vấn đề của Carlos Tevez không chỉ đến ở áp lực từ truyền thông, sự khó khăn khi hòa nhập với CLB mới mà còn ở một số khúc mắc giữa anh với thành phần ban huấn luyện đội bóng.