05:14, 19/12/2017

Chủ tịch Agnelli nhận án, Juventus kháng cáo

Vũ Hồng Lâm15:24 26/09/2017

Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli vừa phải nhận án phạt từ LĐBĐ Italia do liên quan đến việc tuồn vé cho xã hội đen.>>> Milik nghỉ 4 tháng, Napoli méo mặt
>>> Đua song mã Juventus - Napoli bắt đầu quyết liệt

LĐBĐ Italia vừa bị phạt 20.000 euro kèm theo đó cấm hoạt động liên quan đến bóng đá trong vòng một năm trong khi đó Juventus cũng bị phạt 300.000 euro. Ba nhân vật khác của Juventus là người phụ trách bán vé, Stefano Merulla, giám đốc an ninh, Alessandro D'Angelo và cựu giám đốc tiếp thị, Francesco Calvo cũng phải nhận những án phạt khác nhau.


Agnelli nhận án phạt từ LĐBĐ Italia

Án phạt này tới từ tội danh tuồn vé lậu cho băng nhóm nổi tiếng Ndrangheta để chúng bán ăn chênh lệch trong nhiều năm. Bản án được cho là "nhẹ" hơn so với dự đoán của dư luận. Công tố viên Giuseppe Pecoraro yêu cầu phạt 50.000 euro và cấm hoạt động 2 năm nhưng tòa án của LĐBĐ Ý lại khá đồng tình với lập luận của luật sư. Agnelli được cho là "không biết" về những hành động bất hợp pháp của Rocco Dominello dù thường xuyên gặp gỡ.

Juventus vẫn bênh vực người đứng đầu CLB và tuyên bố sẽ không cách chức Agnelli đồng thời kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS). Hồi đầu tháng, Andrea Agnelli được bổ nhiệm làm chủ tịch Hiệp hội Câu lạc bộ Châu Âu (ECA), kế nhiệm người quản lý Karl-Heinz Rummenigge của Bayern Munich. Nhiều khả năng, ECA bắt đầu chủ tịch mới nếu Juventus kháng cáo không thành công cho Agnelli.