06:35, 19/01/2018

Đội xuống hạng Ngoại hạng Anh trả lương cao hơn cả... đại gia La Liga

Hào Dương09:30 03/06/2017

Theo thống kê, Sunderland - đội bóng vừa rớt hạng tại giải Ngoại hạng 2016/17 còn trả lương nhiều hơn cả "đại gia" Atletico Madrid ở La Liga.>>> Wenger ở lại, lợi hại hơn không?

Cụ thể, theo thống kê của tờ Daily Mail về quỹ lương của các CLB trong Top 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu trả cho cầu thủ, đại diện của Ngoại hạng Anh, Sunderland nằm trong nhóm 25 đội trả lương cao nhất. Số tiền mà đội chủ sân Ánh sáng trả cho cầu thủ lên tới 90 triệu bảng. 

Ở giải quốc nội thì đây không phải là số tiền quá lớn. Thực tế trên bảng xếp hạng quỹ lương, Sunderland chỉ đứng thứ 13, hơn West Brom, Crystal Palace và những tân binh như Hull, Watford, Burnley hay Bournemouth. Nhưng xét trên phạm vi cả châu Âu thì đó là quỹ lương... đại gia.
 

Quỹ lương của Sunderland cao hơn Atletico

So với La Liga, họ chỉ kém Real Madrid, Barcelona. Với Ligue 1, họ chỉ thua PSG. Với Bundesliga thì họ chỉ kém Bayern Munich và Dortmund. Tại Serie A có Juventus, AC Milan, Inter Milan và AS Roma trả lương cao hơn Sunderland. Điều đáng nói, trong Top 25 có một đội bóng đứng sau Sunderland là Atletico Madrid - CLB đã vào chung kết Champions League tới 2/4 mùa qua. Quỹ lương của Atletico chỉ là 86 triệu bảng/mùa.

Từ trường hợp của Sunderland cho thấy Ngoại hạng Anh giàu có cỡ nào, nhưng lại ấn chứa vấn đề bất cập. Họ đang trả những khoản tiền không tương xứng với chất lượng cầu thủ. Sunderland trả lương cao hơn cả Atletico, song xét về chất lượng đội hình họ còn lâu mới sánh bằng đội bóng thành Madrid. Những cầu thủ rớt hạng được trả lương cao hơn những người đang chiến đấu vì chức vô địch La Liga và Champions League. 
 
Barca dẫn đầu châu Âu về quỹ lương: Với 279 triệu bảng phải chi ra trong mùa giải 2016/17 cho dàn sao của mình, đương kim Á quân La Liga, Barca là CLB có tổng quỹ lương cao nhất châu Âu. Đứng thứ hai là đại diện của Anh, M.U (265 triệu bảng). Trong 5 đội dẫn đầu, chỉ có một đội bóng khác tới từ Tây Ban Nha là Real Madrid (250 triệu bảng), trong khi giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh có tới 3 đội, ngoài M.U có Chelsea và Man City. 

Barca có tổng quỹ lương cao nhất châu Âu mùa này