05:45, 21/01/2018

ĐT Việt Nam mất 2 trụ cột trước ngày quyết đấu Afghanistan

Thanh Hương08:49 23/03/2017

Thủ môn Đặng Văn Lâm và tiền đạo Văn Thắng sẽ chia tay ĐT Việt Nam do cả 2 không kịp bình phục chấn thương.>>> Công Phượng cứu ĐTVN khỏi trận thua bẽ bàng

Ngay sau trận giao hữu với Đài Bắc Trung Hoa, ĐT Việt Nam (ĐTVN) sẽ lên đường di chuyển tới sân trung lập Republican Central (Tajikistan) chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Afghanistan. Đáng chú ý, lịch trình bay của ĐT Việt Nam kéo dài hơn 30 giờ đồng hồ, đây là bất lợi vô cùng lớn và chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới thể lực của các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Bên cạnh bất lợi về lịch trình di chuyển, ĐTVN còn gặp vấn đề về nhân sự. Trong đó, 2 trụ cột là thủ thành môn Đặng Văn Lâm và tiền đạo Văn Thắng sẽ không thể góp mặt vì chấn thương. Cả hai gương mặt này đều đang đạt phong độ tốt trong màu áo CLB Hải Phòng.
 

Tiền đạo Việt Thắng và thủ thành Văn Lâm chia tay ĐTVN vì chấn thương

Thiếu vắng Văn Lâm, Việt Thắng, ĐTVN sẽ đón thêm 5 cầu thủ là Văn Quyết, Văn Long, Duy Mạnh (Hà Nội FC) và Minh Tuấn, Tuấn Linh (Than Quảng Ninh). Những cầu thủ này được phép tập trung muộn do phải tham gia thi đấu bù vòng 9 V.League 2017 gặp Long An và XSKT Cần Thơ.

Theo kế hoạch, tối 23/3 ĐT Việt Nam sẽ lên đường di chuyển tới sân trung lập Republican Central (Tajikistan) chuẩn bị cho trận đấu trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019. Theo lịch đấu, ngày 28/3, ĐT Việt Nam đá trận mở màn vòng loại Asian Cup 2019 gặp Afghanistan, đối thủ được cho là sẽ cạnh tranh 1 suất tham dự VCK với thầy trò HLV Hữu Thắng.