04:45, 23/01/2018

Fiorentina ươm mầm hậu duệ những huyền thoại

Quang Thanh16:23 07/11/2017

Đó là Giovanni Simeone, con trai của cựu tuyển thủ Argentina đồng thời là HLV đương nhiệm của Atletico Madrid.>>> Lucas Torreira: Tên lửa mới nhất từ bệ phóng Sampdoria
>>> Bundesliga đi qua 1/3 chặng đường: Cuộc chơi xoay quanh những chiếc ghế

Đó là Giovanni Simeone, con trai của cựu tuyển thủ Argentina đồng thời là HLV đương nhiệm của Atletico Madrid, Diego Simeone. Khác với người cha chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự, Giovanni (22 tuổi) gây dựng sự nghiệp với vai trò tiền đạo.

Cũng thuộc hàng con nhà nòi nhưng trẻ hơn Giovanni là Federico Chiesa. Cầu thủ chạy cánh 20 tuổi này là con trai của cựu tiền đạo nổi danh một thời tại Serie A, Enrico Chiesa.

Một cựu danh thủ khác là Gheorghe Hagi cũng gửi gắm con trai mình là Ianis Hagi cho Fiorentina ươm mầm. “Hagi con” năm nay 19 tuổi và trước khi lên đội 1 đã khoác áo các đội trẻ của Fiorentina.

Sự có mặt của con trai các cựu danh thủ tạo nên sự tò mò và háo hức. Chính sách này góp phần gia tăng danh tiếng cho Fiorentina. Tuy nhiên, đóng góp về mặt chuyên môn của những “con nhà nòi” này còn nhiều điều đáng bàn. “Hagi con” hiện đang quá non và chưa sẵn sàng cho những thử thách lớn. Thời gian gần đây, anh thường xuyên bị gửi xuống tập tại đội trẻ. Điều đó đã khiến cho Ianis Hagi chán nản và đang đòi ra đi.
 

 
Giovanni Simeone và Federico Chiesa được đá chính nhiều hơn, song mức độ đóng góp của họ cho đội bóng áo tím cũng mới chỉ ở mức vừa phải. Để vươn tới tầm cỡ của những người cha danh tiếng, “Simeone con” và “Chiesa con” sẽ còn phải trải qua chặng đường dài để hoàn thiện mình.

“Simeone con” là sát thủ có hạng
Giovanni Simeone hiện là chân sút số hai của Fiorentina mùa này, với 4 bàn thắng trên tất cả các mặt trận. Về khả năng săn bàn, anh chỉ kém mỗi tiền đạo lão tướng Cyril Thereau với 7 pha lập công.