10:07, 20/01/2018

Hà Nội FC để ngỏ cửa Văn Quyết ra đi

Tạ Việt Hưng09:36 10/01/2018

Thủ quân của tuyển Việt Nam sẽ ra đi theo dạng cho mượn có thời hạn tối đa một năm. Nhiều khả năng anh sẽ đến Malaysia.>>> CLB TP.HCM chiêu mộ cựu tiền vệ M.U
>>> Phi Sơn đầu quân cho đội bóng của Công Vinh

Sau Hoàng Vũ Samson, Alvaro Silva, hàng loạt các ngôi sao chất lượng khác của Hà Nội FC như Văn Quyết, Quang Hải và Văn Hậu được các đội bóng nước ngoài đặt vấn đề chuyển nhượng trước mùa giải 2018.

Hà Nội FC đang được xem là “địa chỉ vàng” ở V.League. Bởi chỉ trong thời gian ngắn, đội bóng Thủ đô đã đồng ý để hai trụ cột quan trọng của mình là Hoàng Vũ Samson và Alvaro Silva sang Thái Lan chơi bóng. 

Nhưng, đây vẫn chưa phải những cái tên duy nhất của đội bóng 3 lần vô địch V.League lọt vào “tầm ngắm” của các đại diện đến từ khu vực. Gần nhất, tiền đạo đội trưởng Nguyễn Văn Quyết được đồn sẽ rời Hà Nội FC sang Malaysia đầu quân cho CLB Kedah FC – đội bóng giành vị trí hạng 4 ở mùa giải 2017. 

Tuy nhiên, trao đổi với báo Bóng đá về thông tin này, ông Nguyễn Quốc Tuấn, PGĐ của Hà Nội FC cho biết: “Đúng là phía đại diện của Malaysia là Kedah FC có đặt vấn đề với Hà Nội FC về việc chuyển nhượng Văn Quyết. Nhưng hai bên mới chỉ trao đổi qua, chưa có gì cụ thể và chúng tôi cũng chưa có câu trả lời nào chính thức với phía họ”.
 

Văn Quyết nhận được sự quan tâm của đội bóng đến từ Malaysia

Trong khi đó, trước dấu hỏi về tương lai của mình, tiền đạo Văn Quyết đã lên tiếng phủ nhận về việc sẽ đồng ý sang Malaysia chơi bóng.  

Đội trưởng của ĐT Việt Nam và Hà Nội FC cho biết: "Tôi thấy có hình ảnh được ghép ở trên mạng nhưng chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ đội bóng ở Malaysia. Tôi vẫn đang tập luyện tốt để chuẩn bị cho mùa giải 2018, chứ chưa có kế hoạch nào khác"

Cũng theo người đại diện của BLĐ Hà Nội FC, không chỉ có Văn Quyết mà còn hai cầu thủ trẻ Quang Hải, Văn Hậu cũng được các nhà tuyển trạch của những CLB hàng đầu Đông Nam Á dạm hỏi để chuyển nhượng.

Trong bối cảnh các đội bóng khác ở V.League phải đau đầu tuyển chọn nhân sự thì Hà Nội FC với nguồn lực chất lượng đang là “địa chỉ vàng” được các CLB nước ngoài quan tâm. Đó là sự tự hào không chỉ của đội bóng Thủ đô mà còn của cả bóng đá Việt Nam.