05:49, 21/01/2018

Hậu vệ Lazio hay nhất châu Âu về... tấn công

Quang Thanh07:34 08/11/2017

Lazio có tay săn bàn Ciro Immobile đang ở những ngày tháng đẹp nhất trong sự nghiệp, ngoài ra đội bóng còn sở hữu những hậu vệ săn bàn hay nhất>>> Lucas Torreira: Tên lửa mới nhất từ bệ phóng Sampdoria
>>> Serie A hấp dẫn hơn nhờ cuộc đua "ngũ mã"

Bastos đã ghi 3 bàn, Adam Marusic và Stefan de Vrij mỗi người có 2 pha lập công. Tính tổng cộng các hậu vệ Lazio đã ghi tới 7 bàn thắng tại Serie A mùa này, là hàng thủ xuất sắc nhất trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu về khía cạnh… ghi bàn. 

Cần lưu ý rằng, Lazio chơi với sơ đồ 3 hậu vệ, do đó các cầu thủ tuyến dưới ít có điều kiện dâng cao hơn so với những đội đá với 4 hậu vệ. Thế nhưng, HLV Simone Inzaghi đã rất khéo léo sắp đặt ở tuyến giữa, khi các hậu vệ dâng lên thì những tiền vệ phòng ngự sẽ lùi xuống trám vào chỗ trống. Tuy nhiên, phải nói rằng các hậu vệ của Lazio cũng rất chăm chỉ lên tham gia tấn công. 

Đây là điều giúp Lazio luôn có nhiều phương án tấn công từ các hướng khác nhau, dù họ chỉ chơi với một trung phong thực thụ là Immobile. Nhờ vậy, kể cả khi Immobile có bị phong tỏa hoặc bị cô lập, thì Lazio cũng không quá lo ngại thiếu bàn thắng. 
 

 
Lazio có hàng công mạnh thứ ba tại Serie A đến lúc này, chỉ kém 2 đối thủ rất mạnh Napoli và Juventus. Lazio không có những ngôi sao lớn, mà kể cả Immobile cũng chỉ vừa mới hồi sinh phong độ tại đây. Việc HLV Simone Inzaghi tạo điều kiện cho các hậu vệ dâng cao khỏa lấp điểm yếu ít ngôi sao tấn công của Lazio, đồng thời phát huy tinh thần đồng đội để gây dựng được một tập thể đúng nghĩa. 
 
Chuyên gia phạt góc

Lazio đã ghi tới 5 bàn thắng ở Serie A mùa này từ phạt góc, cao nhất giải đấu (xếp thứ nhì là Inter, 4 bàn). Việc tập luyện và tận dụng hoàn hảo các tình huống phạt góc cũng là một nguyên nhân rất quan trọng giúp những hậu vệ của Lazio thường xuyên lập công ở mùa giải này.