05:10, 19/12/2017

HLV Park Hang-seo và 10 câu nói ấn tượng trong ngày nhậm chức

Nguyễn Thế Hải14:17 12/10/2017

HLV Park Hang-seo phủ nhận chuyện ngủ gật, là cánh tay phải của Guus Hiddink,... Và nhiều câu nói ấn tượng khác trong ngày nhậm chức mới đây.>>> Bóng đá Việt Nam và khát khao đổi mới cùng HLV Park Hang-seo
>>> HLV Park Hang-seo khẳng định sẽ giúp ĐT Việt Nam thay đổi

VFF đã hoàn tất bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với HLV Park Hang Seo. Với việc đồng ý ngồi vào “ghế nóng” đội tuyển Việt Nam, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đang đối mặt với rất nhiều thách thức. Bởi trong những năm gần đây, không có một HLV nào có thể hoàn thành bản hợp đồng với VFF dù đã rất nỗ lực. Và hãy cùng điểm lại 10 câu nói ấn tượng nhất của vị chiến lược gia này trong ngày nhậm chức:

1. Tôi muốn tạo nên một đội tuyển Việt Nam có tỷ lệ kiểm soát bóng cao, những đường chuyền ngắn, nhanh và chính xác trên sân. Di chuyển và chơi bóng ngắn là thứ bóng đá tôi mong muốn. Các cầu thủ phải chăm chỉ và cần mẫn trên sân bóng. Họ cần đảm bảo yêu cầu thể lực và tinh thần thật tốt.
 
2. Chúng ta phải nhớ rằng đây là một đội, một tập thể chứ không phải một người. Cá nhân mỗi người trong đó phải ý thức rõ trách nhiệm, nhiệm vụ, thường xuyên luyện tập để chơi bóng một cách chủ động. Toàn đội sẽ đạt được mục tiêu đề ra trên nền tảng tất cả cùng nhau suy nghĩ.


HLV Park Hang-seo tự tin chia sẻ về triết lý, quan điểm huấn luyện
 
3. Với bất cứ huấn luyện viên nào thì việc trở thành một huấn luyện viên trưởng cho một đội tuyển quốc gia cũng đều có cảm giác nguy hiểm. Nhưng bằng kinh nghiệm lâu năm, tôi không có bất cứ sợ hãi hay cảm thấy nguy hiểm gì khi nhận lời làm HLV trưởng Việt Nam.

4. Liên quan đến chuyện nhiều tờ báo Hàn Quốc gọi tôi là quý ngài ngủ gật (Sleeping One) thì có nhiều vấn đề liên quan đến nó. Tôi xin phép không trả lời nhưng xin nhấn mạnh là tôi không ngủ gật. Đây chỉ là câu chuyện của dư luận Hàn Quốc. Tôi rất tỉnh táo.

5. Rất khó để nói chính xác mối quan hệ giữa tôi và HLV trưởng Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc năm 2002. Nhưng có một câu chuyện thế này, khi đi chơi golf, ông ấy nói với tôi: “Cánh tay phải của tôi đây rồi”. Tôi tự tin mình là trợ lý đắc lực cho Hiddink thời điểm đó.
 
6. Thời gian hợp đồng giữa tôi và VFF là 2 năm. Chúng ta mới chỉ đặt bút ký trong vài phút thôi mà. Chưa thể nói điều gì cả. Tôi sẽ tự tin và cố gắng hết sức mình cùng các đội tuyển nam Việt Nam.


HLV Park Hang-seo có khá nhiều câu nói ấn tượng
 
7. Đối mặt với tình huống nguy hiểm không phải là tìm cách ngăn chặn nó mà là tìm cách để chuyển biến nó thành cơ hội. Tôi đã hỏi Hiddink rằng làm thế nào để có thể làm được điều đó, do năng lực bản thân huấn luyện viên hay do tập luyện. Khi ấy, Hiddink chỉ cười thôi.

8. Hiện tại thứ hạng của đội tuyển Việt Nam là 130 thế giới. Tôi kỳ vọng đưa đội bóng này đến top 100.

9. Với các cầu thủ, việc gặp gỡ bạn gái hay vợ là chuyện riêng. Họ có thể gặp nhau ở quán cafe hay ngoài đường trong thời gian cá nhân của họ. Nhưng xin khẳng định là họ sẽ không được đưa bạn gái hay vợ vào phòng riêng (khi đội tuyển tập trung).
 
10. Việc đặt mục tiêu cao ở Đông Nam Á là đương nhiên. Tôi cũng sẽ nỗ lực để giúp Việt Nam có cơ hội trong các giải đấu của châu Á. Hy vọng với sự mới mẻ của đội tuyển, tôi sẽ mang lại niềm vui cho người hâm mộ Việt Nam.