05:57, 21/01/2018

HLV Ranieri "kết duyên" cùng đội bóng tại Pháp

Hào Dương09:10 13/06/2017

Sau thời gian nghỉ dưỡng khi bị Leicester sa thải HLV Claudio Ranieri đã đạt thỏa thuận dẫn dắt một CLB mới tại Pháp.>>> Alexis Sanchez đồng ý đầu quân cho kình địch của Arsenal

Cụ thể, đó là CLB Nantes đang thi đấu tại giải VĐQG Pháp, thông tin được tờ L'Equipe xác nhận ngày hôm nay.

Hiện quá trình đàm phán giữa các bên đã hoàn tất. Tuy nhiên, sự hợp tác này có một vấn đề nhỏ nằm ở việc HLV người Ý đã hết tuổi cầm quân tại Pháp. Theo quy định, Hiệp hội bóng đá nhà nghề Pháp (LFP) yêu cầu HLV dẫn dắt một đội bóng tại Ligue 1 phải dưới 65 tuổi. Ranieri trong khi đó hiện đã bước sang tuổi 65, do đó Nantes đang chờ LFP "bật đèn xanh". Nếu mọi chuyện ổn thỏa, HLV Ranieri sẽ chính thức ngồi vào ghế nóng tại Nantes. 

HLV Ranieri nhận lời dẫn dắt Nantes là một thông tin khá bất ngờ, khi trước đó giới chuyên gia tin rằng ông sẽ ở lại Anh

Được biết, trong quá khứ HLV Ranieri đã từng dẫn dắt một CLB tại Pháp là Monaco trong thời gian 2 năm từ 2012-2014. Sau đó, ông có quãng thời gian ngắn làm việc với ĐT Hy Lạp trước khi cùng Leicester làm nên chuyện cổ tích tại Ngoại hạng Anh 2015/16. 

Là nhà cầm quân lão làng, giàu kinh nghiệm, Claudio Ranieri hứa hẹn sẽ giúp Nantes thi đấu tốt hơn so với vị trí thứ 7 tại Ligue 1 mùa vừa qua.