04:46, 23/01/2018

Huyền thoại điền kinh sẽ có mặt trong... PES 2018

Tùng Linh09:07 14/06/2017

"Ông hoàng tốc độ" người Jamaica - Usain Bolt sẽ trở thành đại sứ của game thể thao PES, thậm chí anh còn trở thành nhân vật có thể điều khiển được.>>> Những cầu thủ đáng chú ý tại VCK U21 châu Âu

Trong phiên bản dự kiến ra mắt tới đây của game thể thao nổi tiếng Pro Evolution Soccer (PES), Usain Bolt - huyền thoại điền kinh người Jamaica - người được biết đến với kỷ lục chạy nhanh nhất thế giới sẽ trở thành đại sứ thương hiệu. Tựa game PES cũng cho phép người chơi có thể điều khiến nhân vật Usain Bolt ở các trận đấu, tuy nhiên anh sẽ không thuộc biên chế của đội bóng nào mà chỉ xuất hiện trong chế độ Master League ở dạng chuyển nhượng tự do. 

Cách đây 2 ngày, Usain Bolt vừa mang về chiến thắng ở cuộc đua chạy 100m cuối cùng trong sự nghiệp tại quê nhà. Anh dự kiến giải nghệ vào tháng Tám tới sau khi đã chinh phục hầu hết các danh hiệu. Kỷ lục mà VĐV người Jamaica đang nắm giữ lần lượt ở các nội dung 100, 150, 200 và 400m. Trong đó có 2 kỷ lục thế giới vẫn chưa bị phá vỡ là 9,58 giây cho 100m chạy và 19,19 giây cho nội dung chạy 200 m. 


Usain Bolt sẽ trở thành cầu thủ hot trong game PES 2018

Ngoài là một VĐV chuyên nghiệp, Usain Bolt cũng là một fan hâm mộ của bộ môn túc cầu giáo. Anh từng là người hướng dẫn cho hàng loạt các cầu thủ hiện vẫn đang thi đấu đỉnh cao về các bước chạy nước rút. Đội bóng Usain Bolt yêu thích nhất chính là Quỷ đỏ thành Manchester.

Năm 2016, kỷ lục gia người Jamaica từng ngỏ ý được đầu quân cho M.U nhưng chưa thực hiện được. Tháng 11 cùng năm, Usain Bolt tham gia tập luyện cùng các cầu thủ Dortmund, nhưng tất cả mới dừng ở mức chia sẻ kinh nghiệm. 

Nói với các phóng viên về việc được trở thành đại sứ của tựa game nổi tiếng thế giới PES, Usain Bolt tỏ ra vô cùng hào hứng “Tôi yêu bóng đá và chơi PES từ rất lâu rồi, đó là một vinh dự lớn khi được một phần của trò chơi, tôi sẽ có thể tự điều khiển được chính mình - thật thú vị”. 

Game Pro Evolution Soccer phiên bản 2018 dự kiến sẽ được phát hành ngày 14 tháng 9 tại Anh. Đây là tựa game phát hành bởi nhà sản xuất Konami (Nhật Bản) và được chơi trên nền tảng của Playstation 4, Xbox One, PS3 và Xbox 360.