06:35, 19/01/2018

Messi bị "phũ" tại ĐHTB Champions League 2016/17

Hào Dương10:35 07/06/2017

Tờ France Football mới đây đã loại Messi ra khỏi đội hình tiêu biểu (ĐHTB) Champions League 2016/17 dù anh ghi tới 11 bàn thắng.>>> Phá lưới Buffon, Ronaldo đi vào lịch sử Champions League

France Football - tờ tạp chí khai sinh ra danh hiệu Quả bóng Vàng vừa công bố danh sách đội hình tiêu biểu Champions League mùa giải vừa qua. Trong đó, với việc góp mặt trong trận chung kết nên cả Juventus và Real Madrid hiển nhiên chiếm đa số cầu thủ trong danh sách trên. Tổng cộng có tới 8 cái tên chia đều cho hai đội bóng này. 

Ngoài ra, ĐHTB năm nay còn có 2 cầu thủ của Monaco gồm Lemar và Fabinho. Bên cạnh đó là một cái tên của Barcelona. Tạp chí France Football đã gây bất ngờ khi chọn Neymar mà không phải Messi - cầu thủ đã ghi tới 11 bàn tại Champions League 2016/17, tức chỉ kém Vua phá lưới Ronaldo đúng 1 bàn. 

Messi vắng mặt trong đội hình tiêu biểu của France Football

Đây được xem là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy Messi gần như hết cửa cạnh tranh danh hiệu Quả bóng Vàng với đại kình địch Ronaldo. Vì thế, vị thế số 1 về số lần giành Quả bóng Vàng của Messi (5) có thể bị Ronaldo san lấp nếu CR7 tiếp tục đoạt danh hiệu năm nay. 

Danh sách cụ thể ĐHTB Champions League 2016/17 của tạp chí France Football:

Thủ môn: Gianluigi Buffon (Juventus).
Hậu vệ: Marcelo (Real Madrid), Leonardo Bonucci (Juventus), Sergio Ramos (Real Madrid), Dani Alves (Juventus).
Tiền vệ: Fabinho (Monaco), Luka Modric (Real Madrid), Thomas Lemar (Monaco). 
Tiền đạo: Neymar (Barcelona), Ronaldo (Real Madrid), Paulo Dybala (Juventus).
 
VIDEO: 37 bàn thắng của Messi tại La Liga 2016/17