06:30, 19/01/2018

Messi nói gì khi quay trở lại tuyển quốc gia?

Tạ Việt Hưng20:00 14/11/2017

Siêu sao Lionel Messi mới đây đã có những chia sẻ thật lòng về khoảng thời gian anh chia tay và sau đó quay trở lại khoác áo ĐTQG Argentina



>>> Italia - cái chết của một tượng đài
>>> Ronaldo ghi bàn kém Messi, Lewandowski và Kane trong năm 2017

Lionel Messi đã từng tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau thất bại trong trận chung kết Copa America trước Chile vào năm 2016. Đây là hệ quả sau quá nhiều lần mà M10 phải cay đắng nhìn đối thủ nâng cao chiếc cúp vô địch từ World Cup 2014, Copa America 2015 cho đến Copa 2016.
 

Tuy nhiên, Messi sau đó đã quyết định quay trở lại khoác áo đội tuyển quốc gia Argentina sau khi nhận được lời kêu gọi từ phía người hâm mộ, những người đồng đội và cả những bậc tiền bối. Chia sẻ với báo giới về quyết định quay trở lại khoác áo đội tuyển quốc gia, M10 thừa nhận:

"Việc giải nghệ là quyết định tôi đưa ra sau khi phải chịu quá nhiều sức ép lúc bấy giờ. Thú thực, tôi đã cảm thấy rất xấu hổ khi nói muốn trở lại. Huấn luyện viên Edgardo Bauza và các đồng đội đã làm mọi thứ để giúp tôi trở lại dễ dàng hơn".
 

"Ở tuổi 30, tôi đã nhìn nhận mọi việc theo một chiều hướng khác. Giai đoạn này, tôi đang trải nghiệm ở đội tuyển quốc gia theo một cách khác, khi cố gắng thư giãn nhiều hơn. Tôi cũng đã học được rất nhiều điều khi phải đối mặt với những chỉ trích", Messi chia sẻ.

Việc quay trở lại đội tuyển quốc gia có thể xem là quyết định sáng suốt của Messi khi mà mới đây, M10 đã tỏa sáng rực rỡ trong trận cầu quyết định với Ecuador để giúp đội tuyển Argentina giành tấm vé trực tiếp đến Nga mùa hè sang năm.