05:04, 19/12/2017

Mourinho là nguyên nhân khiến Nacho "nở muộn"

Quang Thanh16:58 22/11/2017

Sự nghiệp của Nacho Fernandez tại Real Madrid phát triển khá chậm, lý do chính đến từ sai lầm trong cách nhìn người của Jose Mourinho.>>> Tuổi 32, Ronaldo vẫn còn sung sức!
>>> Nổ súng trở lại, Benzema lớn tiếng đáp trả dư luận

Nacho Fernandez sinh ngày 18/1/1990, trưởng thành từ lò La Fabrica và cho đến thời điểm hiện tại chỉ phụng sự duy nhất màu áo đội bóng Hoàng gia. Nhưng khác với những đàn anh đồng môn như Raul Gonzalez hay Iker Casillas, sự nghiệp của Nacho cho đến bây giờ, khi đã 27 tuổi mới bắt đầu chớm nở tại Santiago Bernabeu.

Căn nguyên sự nở muộn của Nacho nằm ở... Jose Mourinho. Nacho được đôn lên Real B vào năm 2009, khi 19 tuổi. Tuy nhiên, đến năm 2013, khi đã 23 tuổi, trung vệ này mới thoát khỏi biên chế Real B để gia nhập Real. Đó cũng là thời điểm Mourinho chia tay đội bóng Hoàng gia.
 

Nacho Fernandez phát triển sự nghiệp khá chậm bởi Mourinho
 
Đây không hề là sự ghép nối các dữ kiện theo thuyết âm mưu. Bởi chính Mourinho, trong một lần trả lời phỏng vấn đã tuyên bố: "Toril (HLV Real B) biết thừa là Nacho không có chỗ ở hàng phòng ngự của tôi". Và đó là một sai lầm sớm trong nhìn người của Người đặc biệt.

Từ thời điểm được đôn lên đội một Real, sự nghiệp Nacho thăng tiến vượt bậc. Bằng chứng là mùa trước Nacho chính là hậu vệ ra sân nhiều nhất cho Real (39 trận). Mùa này, anh cũng đã thi đấu 15 trận. Ưu điểm của Nacho là sự đa năng (có thể thi đấu mọi vị trí ở hàng thủ), xử lý chắc chắn, bền bỉ và hiếm khi chấn thương. 

Tại chiến thắng APOEL của Real Madrid rạng sáng nay, Nacho thi đấu trọn vẹn 90 phút. Anh không chỉ giúp Real giữ sạch mành lưới bằng lối chơi lăn xả mà còn đóng góp 1 bàn thắng. Bởi vậy, tuy không còn trẻ nhưng Nacho sẽ là lựa chọn an toàn cho đội bóng Hoàng gia một thời gian rất dài nữa.