05:22, 19/12/2017

Nguyễn Văn Hùng - "Độc cô cầu bại" trở lại SEA Games

Vũ Hồng Lâm14:50 12/08/2017

Nguyễn Văn Hùng - Độc cô cầu bại trên sàn taekwondo tại SEA Games bất ngờ trở lại với đại hội năm nay với tư cách... cầu thủ bóng rổ.>>> SVĐ Bukit Jalil ngổn ngang trước ngày khai mạc SEA Games 29
>>> Lịch thi đấu SEA Games 29

Những khán giả Việt Nam thường xuyên theo dõi các kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á trước đấy chắc hẳn chưa vẫn chưa thể quên cái tên Nguyễn Văn Hùng. Võ sĩ taekwondo người gốc Thanh Hóa từng giành HCV hạng cân 84kg ở 5 kỳ SEA Games liên tiếp (1999, 2001, 2003, 2005 và 2007). Anh cũng từng giành HCB giải VĐTG năm 2000, HCB Asiad 2002, HCĐ Asiad 1998 và quyền tham dự Olympic 2004.
 

 
Sau những vinh quang giành về cho Tổ quốc, võ sĩ sinh năm 1980 quyết định giải nghệ vào năm 2010 và lui về sau cánh gà với vai trò HLV phó đội tuyển taekwondo Việt Nam. Tưởng chừng như đây là một cái kết viên mãn dành cho một VĐV chuyên nghiệp nhưng Nguyễn Văn Hùng lại khiến người hâm mộ nước nhà phải bất ngờ.

Tại kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 được tổ chức tại Malaysia trong những ngày tới, Nguyễn Văn Hùng sẽ trở lại đấu trường với tư cách VĐV... bóng rổ. HLV trưởng ĐT bóng rổ nam Việt Nam, Todd Purves quyết định gọi Nguyễn Văn Hùng lên tuyển dù anh mới chỉ chơi chuyên nghiệp chưa tới một năm. Chiều cao 1m94, sức bật tốt cùng sự dẻo dai từ việc tập võ nhiều năm trở nên hữu dụng cho Văn Hùng khi chuyển sang bóng rổ. Bên cạnh đó, sự chuyên nghiệp trong tập luyện cũng như khi thi đấu là điểm mạnh không thể bỏ qua của cựu võ sĩ có được mệnh danh "độc cô cầu bại".
 

Cơ duyên đến với bóng rổ của "Độc cô cầu bại" tới từ taekwondo. Khi còn là võ sĩ chuyên nghiệp, HLV thường để Nguyễn Văn Hùng cùng các đồng đội chơi bóng rổ để giải trí. Từ đây, tài năng với môn thể thao mới của Văn Hùng phát lộ và anh bắt đầu chơi bóng rổ chuyên nghiệp từ năm 2007. Đến 2015, Nguyễn Văn Hùng được Saigon Heat - CLB bóng rổ số một Việt Nam chính thức mời về thi đấu ở tuổi 35. 

Thi đấu đỉnh cao trong hai bộ môn thể thao khác nhau là điều cực khó trên thế giới nhưng Nguyễn Văn Hùng đang chứng minh không điều gì là không thể. Ở tuổi 37, độ tuổi xưa nay hiếm đối với VĐV chuyên nghiệp của Việt Nam, anh vẫn đeo đuổi vinh quang trong bộ môn mới và chưa biết chừng, cái duyên với vinh quang lại đến với Văn Hùng trong vai tuyển thủ bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 29.