05:16, 19/12/2017

Nhà đài méo mặt vì Mỹ mất vé dự World Cup

Vũ Hồng Lâm09:03 12/10/2017

Fox Sports đứng trước nguy cơ lỗ nặng chỉ vì đội tuyển Mỹ không vượt qua nổi vòng loại World Cup 2018 một cách đầy bất ngờ.>>> Tây Ban Nha bật khỏi nhóm hạt giống World Cup 2018
>>> Siêu đội hình ngồi nhà xem World Cup 2018

Mỹ vừa bất ngờ bị loại trong lượt đấu cuối cùng của vòng loại World Cup 2018 khu vực CONCACAF. Họ có lợi thế hơn cả trong cuộc đua với hai đối thủ Panama và Honduras khi hơn tới 2 điểm và chỉ phải gặp đội bét bảng là Trinidad & Tobago. Thế nhưng, thầy trò Bruce Arena lại để thua 1-2 trong khi cả Honduras và Panama đều bất ngờ vượt qua hai đội bóng mạnh hơn là Mexico và Costa Rica.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1986, đội tuyển xứ "cờ hoa" không thể góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Nhiều người đã mặc định rằng Mỹ sẽ luôn có mặt tại World Cup trong đó có ông chủ của đài truyền hình Fox Sports.


Fox Sports lên kết hoạch công phu cho World Cup 2018

Ông chủ của hãng, Eric Shanks đã chi tới 400 triệu USD để sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng World Cup 2018. Để có được hợp đồng "béo bở" trên, Fox Sports đã phải cạnh tranh quyết liệt với NBC và BeiN Sports. Tuy nhiên với việc Mỹ đã bị loại, số lượng người xem chắc chắn sẽ thấp đến thảm thương bởi túc cầu giáo vốn vẫn lép vế so với bóng rổ và bóng bầu dục hay thậm chí là bóng chày ở xứ cờ hoa. Khán giả Mỹ đa phần chỉ quan tâm tới ĐTQG và bây giờ họ không xem World Cup 2018 cũng là điều dễ hiểu.

Việc "cầm đèn chạy trước ô tô" này có thể khiến Fox Sports lỗ tới hàng trăm triệu USD. Mặc dù vậy, hãng truyền hình thể thao của Mỹ vẫn còn cơ hội hồi vốn bởi hợp đồng kéo dài tới tận năm World Cup 2022 nhưng với điều kiện tiên quyết là đội nhà phải vượt qua vòng loại.