07:21, 18/01/2018

Payet tiết lộ lý do chia tay Ngoại hạng Anh

Thanh Hương11:30 11/03/2017

Lần đầu tiên sau 2 tháng rời West Ham United, tiền vệ người Pháp đã lên tiếng về nguyên nhân rời CLB thành London.>>> Vòng 28 Ngoại hạng Anh: Cơ hội để Liverpool bứt tốc

Vào cuối kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm nay, West Ham United đã bán Dimitri Payet cho câu lạc bộ Marseille. Hành động của West Ham được đưa ra sau một loạt những động thái cho thấy Payet không còn muốn thi đấu cho câu lạc bộ đang chơi tại Ngoại hạng Anh.

Dù được coi là ngôi sao sáng giá và hòa nhập nhanh tại xứ sở sương mù, nhưng Payet vẫn quyết tâm về lại Pháp. Mới đây, cầu thủ 29 tuổi đã tiết lộ nguyên nhân cho sự ra đi kể trên.
 

Dimitri Payet cảm thấy buồn chán và không muốn chơi thấp trong đội hình West Ham

Payet chia sẻ: "Tôi rời West Ham vì cảm thấy buồn chán. Tôi không muốn chơi quá thấp trong đội hình. Cách bố trí sơ đồ của HLV Slaven Bilić khiến tôi không cảm thấy thoải mái. Tôi đã làm việc chăm chỉ trong mọi trận đấu, nhưng không cảm thấy hài lòng. Tôi cảm thấy buồn chán, và cảm thấy mình không được phát huy hết tài năng tại Ngoại hạng Anh, vì phải chơi quá thấp."

Trước đó, cho dù ký hợp đồng mới với West Ham (có thời hạn đến hè 2021) vào tháng 2/2016, nhưng theo báo chí Anh Payet còn quyết định ra đi vì gia đình anh không cảm thấy thoải mái với cuộc sống tại xứ sở sương mù.

"Tôi đã cảnh báo họ từ trước, nhưng có thể họ nghĩ tôi không nghiêm túc. Tôi đã muốn ra đi từ mùa hè 2016," Payet kết luận. Trở lại Marseille, tiền vệ này đã có 2 bàn sau 6 trận cho CLB thành phố Cảng tại Ligue 1.