04:46, 23/01/2018

Pirlo tuổi 38 và những sự thật ít ai biết đến

Tạ Việt Hưng18:58 08/11/2017

Nhân dịp tiền vệ lừng danh của bóng đá thế giới Andrea Pirlo vừa chính thức giải nghệ ở tuổi 38, hãy cùng điểm qua 5 sự thật ít người biết về anh
Pirlo và gia đình mình sở hữu một trang trại nho và sản xuất rượu vang ở quê hương Brescia, sản xuất từ 15000 tới 2000 chai vang mỗi năm. Anh sẽ dành nhiều thời gian hơn cho thú vui này sau khi đã giải nghệ.

4. Anh từng thi đấu cho cả 3 đội bóng hàng đầu Italia, trong đó Inter Milan là đội đầu tiên
 

Một trong số ít cầu thủ từng thi đấu cho cả 3 gã khổng lồ của bóng đá Ý, trong đó Inter Milan là đội bóng đầu tiên và cũng là nơi anh ít thành công nhất.

3. Pirlo từng vô địch ...Serie B
 

Đội bóng quê hương Bresica là nơi khởi đầu sự nghiệp của Pirlo và anh đã cùng đội bóng này giành chức vô địch Serie B mùa giải 1996/97, đồng nghĩa với một suất thăng hạng

2. "Play Station là phát minh vĩ đại thứ 2 trong lịch sử"
 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với ESPN năm 2013, Pirlo đã tiết lộ niềm đam mê này và anh còn khẳng định thời gian anh thi đấu trên Play Station "nhiều gấp 4 lần" thời gian thi đấu thực của anh gnoafi đời.

Được biết khi còn thi đấu ở AC Milan, "cạ cứng" chơi điện tử của anh là hậu vệ Alessandro Nesta và cả hai đều chọn Barcelona để đối đầu nhau trong game.

1. Lý do chọn áo số 21?
 

Trong cuốn tự truyện của mình tiền vệ người Ý giải thích lý do anh chọn số áo 21 trong hầu như toàn bộ sự nghiệp của mình. "Cha tôi sinh ngày 21. Đó cũng là ngày tôi làm đám cưới và đồng thời là ngày tôi ra mắt Serie A. Nó trở thành số áo của tôi những ngày đầu và tôi chưa bao giờ từ bỏ nó"