05:19, 19/12/2017

Ronaldo giải thích tại sao không còn "múa may"

Đức Hạnh15:35 07/10/2017

Cristiano Ronaldo mới đây đã giải thích tại sao anh không còn ham biểu diễn kỹ thuật cá nhân trong màu áo Real Madrid như hồi khoác áo M.U.>>> Ronaldo "nóng mặt" vì ảnh vợ sắp cưới gần gũi bồ cũ
>>> Ronaldo, Messi và Neymar tranh giải The Best 2017

Từ Sporting CP cho đến Man Utd, Cristiano Ronaldo vẫn luôn được biết đến là mẫu cầu thủ "màu mè", ham biểu diễn kỹ thuật cá nhân với những cú đảo chân như điện xẹt. Kể từ khi gia nhập Real Madrid năm 2009, tần suất thực hiện những pha bóng như vậy của CR7 ít dần đi.

Những mùa gần đây, Ronaldo không còn thường xuyên đi bóng nữa. Thay vào đó, ngôi sao người Bồ Đào Nha có xu hướng đá như một "số 9", bó nhiều hơn vào trung lộ, chơi gần khung thành hơn và đợi các đồng đội tạo cơ hội để lập công thay vì có những pha đua tốc độ từ nửa sân như trước.Ronaldo giờ đây chỉ khát khao ghi bàn thay vì ham "múa may"

Giải thích về việc thay đổi phong cách chơi, Ronaldo cho biết: "Điều quan trọng nhất trong mỗi trận đấu là chiến thắng, những bàn thắng sẽ giúp làm được điều này. Bạn có thể kết hợp. Đầu tiên phải ghi bàn đã, sau đó thực hiện một số kỹ thuật rồi kiến tạo".

"Những gì người ta muốn là bàn thắng, thế nên tôi chỉ cố gắng làm bàn. Tôi vẫn thực hiện những kỹ thuật cá nhân, không nhiều như khi còn ở M.U nhưng đôi khi vẫn thực hiện. Giờ tôi thích ghi bàn hơn nên tập trung nhiều vào mục tiêu này. Kỹ thuật chỉ được xếp ưu tiên thứ ba, sau bàn thắng và kiến tạo" - CR7 chia sẻ thêm.

Cristiano Ronaldo và các đồng đội tại ĐT Bồ Đào Nha đang chuẩn bị cho trận đấu tại vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu với Andorra diễn ra vào 1h45 ngày 8/10. Hiện tại, Bồ Đào Nha đang đứng nhì bảng B với 3 điểm ít hơn Thụy Sĩ và đối diện nguy cơ phải giành vé tới Nga bằng đá play-off.VIDEO: Ronaldo với màn trình diễn xuất sắc trong tháng 9