06:22, 19/01/2018

Sanchez "đuổi khéo" Bayern Munich khi đòi mức lương không tưởng

Ngọc Linh11:45 19/06/2017

Đội bóng nước Đức cho rằng Alexis Sanchez đang cố tình làm khó họ khi yêu cầu một mức lương "trên trời".>>> Chelsea tính nẫng tay trên M.U vụ Morata

Mới đây, các tờ báo quốc tế đều khẳng định Bayern Munich đã đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền đạo Alexis Sanchez của Arsenal với giá 55 triệu bảng. Được biết hợp đồng hiện tại của Sanchez với Arsenal chỉ còn thời hạn 12 tháng. Tuyển thủ Chile đã tạm dừng các cuộc đàm phán cho dù Pháo thủ từng ngỏ ý trả mức lương 275.000 bảng/tuần trong bản hợp đồng mới (tăng 145.000 bảng/tuần so với hiện tại).

Đây có thể coi là bước đi hợp lý của BLĐ Arsenal trong bối cảnh họ không thể giữ chân ngôi sao số một của sân Emirates. Bán Alexis Sanchez cho Bayern Munich, Arsenal vừa không quá thiệt thòi về mặt tài chính, đồng thời tránh những sai lầm như các trường hợp của Robin van Persie (M.U), Gael Clichy, Samir Nasri (Man City) và Ashley Cole (Chelsea).


Tuy nhiên, có vẻ như Arsenal tính không bằng Sanchez tính. Theo thông tin vừa được chính CLB Bayern Munich chia sẻ, tiền đạo người Chile tỏ rõ sự bất hợp tác trong quá trình đàm phán khi yêu cầu mức lương lên tới 21,85 triệu bảng/năm, tương đương 420.000 bảng/tuần. Đây rõ ràng là một sự đánh đố, bởi tất cả đều hiểu đó là mức đãi ngộ vượt quá khả năng chi trả của Hùm xám nước Đức.

Rất có thể vì sự cố bất ngờ này mà Arsenal sẽ buộc phải bán Sanchez cho Man City nếu không muốn mất trắng anh vào mùa Hè năm sau. Tiền bạc chưa bao giờ là vấn đề với đội chủ sân Etihad, và họ hoàn toàn có thể trả cho Sanchez mức lương kỷ lục so với mặt bằng chung của giải Ngoại hạng Anh để lôi kéo anh về với thành Manchester.