14:15, 20/01/2018

SỐC: Sau Messi, đến lượt Ronaldo gian lận thuế

Tùng Linh10:48 14/06/2017

Người hùng Champions League của Real Madrid, Cristiano Ronaldo vừa dính vào cáo buộc gian lận thuế giống như Messi từng mắc tại Barcelona. Nếu mọi chuyện tệ hại hơn, Ronaldo có thể sẽ phải ngồi tù vì sự vụ này.>>> Huyền thoại điền kinh sẽ có mặt trong... PES 2018

Theo báo chí Tây Ban Nha, văn phòng công tố viên thủ đô Madrid đã đệ đơn kiện Cristiano Ronaldo sau khi đã thu thập mọi bằng chứng và kết thúc quá trình thẩm tra hồ sơ. Tội danh mà siêu sao người Bồ Đào Nha bị cáo buộc liên quan đến việc trốn thuế từ các hoạt động quảng cáo, bản quyền hình ảnh... trong giai đoạn năm 2011 cho đến năm 2014. 

Số tiền được các công tố viên đưa ra là 16 triệu USD cho 4 năm CR7 “che giấu” các khoản thu nhập liên quan như đã nhắc ở trên. Chưa hết, ngôi sao của Real Madrid còn bị buộc tội đã sử dụng một loạt các công ty "ma" để hợp thức hóa số tiền thuế mà đáng ra phải được nộp về ngân sách của Tây Ban Nha. Tuy nhiên cơ quan thuế vụ cho hay, hồi tháng trước chính Ronaldo đã điều chỉnh kê khai thuế và nộp thêm vào ngân sách 7,7 triệu USD tương đương khoảng 6 triệu bảng. 

Năm ngoái, Lionel Messi cũng từng dính vào bê bối trốn thuế song số tiền cao hơn nhiều tiền đạo của Real Madrid. Tuy nhiên dù đã nộp phạt nhưng Messi hiện phải lĩnh án 21 tháng tù treo, bản án được tuyên bởi tòa án tối cao Tây Ban Nha. 


Ronaldo đã có một mùa giải tương đối thành công cùng CLB Real Madrid

Giống như người đồng nghiệp, Ronaldo đã thừa nhận gian lận thuế nhưng chấp hành nộp bổ sung tiền thuế còn thiếu. Sự vụ hiện tại mà CR7 đang đối mặt có tính chất tương tự, nghĩa là nếu bị kết tội thì siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ cần nộp trả lại số tiền yêu cầu để được tại ngoại. Bản án theo như các luật sư đưa ra cho cầu thủ của Real Madrid nhiều nhất cũng chỉ 15 tháng tù treo. 

Ronaldo vừa mới trải qua một mùa giải tuyệt vời cùng CLB khi đem về 2 chức vô địch quan trọng là La Liga và Champions League. Chính anh cũng là người tỏa sáng trong trận chung kết đấu trường số một châu Âu với một cú đúp vào lưới Juventus.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, Cristiano Ronaldo là VĐV thể thao có mức thu nhập cao nhất thế giới năm 2016 với 93 triệu USD. Lắm tiền nhiều của nhưng Ronaldo trốn tránh các khoản thuế như rất nhiều ngôi sao bóng đá "thích" làm...