05:25, 19/12/2017

SVĐ Bukit Jalil ngổn ngang trước ngày khai mạc SEA Games 29

Nguyễn Thế Hải10:21 12/08/2017

Chỉ một tuần nữa, SEA Games 29 sẽ khai mạc nhưng sân đấu chính của Đại hội đến nay vẫn ngổn ngang, tất bật cho những công việc cuối cùng.>>> Bóng đá nữ trước nguy cơ... không khán giả tại SEA Games
>>> Trò ở khách sạn sang, thầy Hữu Thắng vẫn lo lắng vì đồ ăn

Sân vận động quốc gia Bukit Jalil nằm trong khu liên hợp thể thao quốc gia của Malaysia tại miền Nam Kuala Lumpur. Sân có sức chứa 90.000 chỗ ngồi và sẽ là SVĐ chính của SEA Games 29, diễn ra lễ khai mạc (19/8), bế mạc (30/8) và trận chung kết môn bóng đá nam (29/8) với điều kiện đội chủ nhà phải đi tới trận đấu cuối cùng.

Toàn cảnh sân Bukit Jalil - nơi diễn ra lễ khai mạc SEA Games 29
 
Đây là sân vận động đa chức năng chủ yếu tổ chức các môn thể thao Olympic như điền kinh và các môn ngoài trời, khánh thành vào năm 1998 để tổ chức Đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung trong cùng năm. Đây cũng từng là SVĐ chính tổ chức SEA Games thứ 21 năm 2001 của chủ nhà Malaysia.


Sân Bukit Jalil đang được trang trí chuẩn bị cho lễ khai mạc
 
Trước ngày diễn ra SEA Games hơn một năm, sân Bukit Jalil cùng các tổ hợp thi đấu lớn khác đã được khoác lên mình một lớp áo mới khang trang đẹp mắt hơn. Theo BTC, sự thay đổi không chỉ về vẻ bề ngoài mà cả về chất lượng công trình khi được đánh giá các chỉ tiêu đạt đẳng cấp thế giới.


Thảm cỏ được nước chủ nhà chăm sóc tỉ mỉ

Tổng chi phí nâng cấp sửa chữa các công trình trọng điểm lên đến hơn 116 triệu USD. Riêng sân Bukit Jalil hứa hẹn sẽ mang lại cho VĐV từ các nước ASEAN một bất ngờ trong lễ khai mạc. Thảm cỏ mặt sân được chăm sóc chu đáo liên tục trong ngày để đảm bảo chất lượng sân tốt nhất cho các nội dung thi đấu tại đây.

Tính tới ngày 11/8, công tác sửa chữa, nâng cấp và chuẩn bị vẫn đang tất bật bên trong sân. Bukit Jalil là SVĐ có mái che hoàn toàn, phủ kín các khán đài.
 

Các hạng mục tích cực được chuẩn bị trước giờ G
 
Khắp đường phố xung quanh khu vực SVĐ Bukit Jalil được phủ kín những tấm pano lớn mang hình ảnh các môn thể thao lần này để quảng bá và chào đón SEA Games 29 sắp diễn ra.
 

Đường phố quanh sân Bukit Jalil được trang trí đẹp mắt
 
Dù nhiều công trình còn dang dở nhưng với sự nỗ lực cố gắng của nước chủ nhà Malaysia trong khoảng 1 tuần trước khi SEA Games 29 chính thức khởi tranh, chúng ta có quyền hy vọng và chờ đợi một lễ khai mạc hoành tráng đúng nghĩa.