05:14, 19/12/2017

Thực hư chuyện Falcao dàn xếp tỉ số

Vũ Hồng Lâm10:07 12/10/2017

Radamel Falcao đang là tâm điểm của giới truyền thông khi bị cho là dàn xếp tỉ số trong trận Colombia và Peru, vậy sự thật như thế nào?>>> Nhà đài méo mặt vì Mỹ mất vé dự World Cup
>>> Tây Ban Nha bật khỏi nhóm hạt giống World Cup 2018

Vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ đã kết thúc với một vài bất ngờ khi Argentina giành vé nhờ hat-trick của Messi trong khi Chile bị loại do để thua 3 bàn trắng trên đất Brazil. Tuy nhiên, tâm điểm của giới truyền thông ngày hôm qua lại là Radamel Falcao, tiền đạo cũng là đội trưởng Colombia.

"Mãnh hổ" bị giới truyền thông chụp cho cái mũ "dàn xếp tỉ số" khi liên tiếp to nhỏ với Renato Tapia, đội trưởng của Peru. Thời điểm đó, tỉ số của trận Colombia và Peru là 1-1. Nếu kết quả này giữ nguyên thì Colombia sẽ có vé chính thức còn Peru sẽ chơi play-off với New Zealand cho một suất tại Nga mùa hè năm sau và mọi chuyện diễn ra đúng như kịch bản. Vậy Falcao đã thủ thỉ gì với Topia, liệu có hay không chuyện dàn xếp tỉ số?


VIDEO: Falcao liên tục to nhỏ với Topia trong trận đấu

Falcao không thừa nhận cũng chẳng rũ bỏ vấn đề này trong buổi phóng vấn mới nhất: "Chúng tôi biết kết quả của những trận đấu còn lại và tất cả những gì tôi làm là nói cho Tapia biết".

Trong khi đó, đội trưởng của Peru lại hiểu ý nghĩa của việc "truyền tải" ấy theo một cách hoàn toàn khác: "Năm phút cuối của trận đấu, các cầu thủ Colombia thường tiếp cận chúng tôi để thông báo về tình hình của các trận đấu còn lại. Radamel (Falcao) nói với tôi là cả Colombia và Peru đều đã vượt qua vòng loại. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chiến đấu hết mình cho chiến thắng vì đây là bóng đá".


Một pha tranh bóng của Falcao với các cầu thủ Peru

Có thể thấy, đôi bên đều không hề phủ nhận chuyện có giao tiếp với nhưng rõ ràng ý vị có chút khác biệt. Nếu sự việc được đẩy lên cao trào, FIFA rất có thể sẽ vào cuộc điều tra. Song rất khó để đưa kết luận trong trường hợp và cẽ lẽ đây chỉ là một lý do cho người Chile "đổ lỗi" việc họ thất bại tại vòng loại World Cup 2018.