05:04, 23/01/2018

Từ chối Milan, Donnarumma nhắm sang Real

Tùng Linh09:53 16/06/2017

Được kỳ vọng sẽ giúp AC Milan xây dựng lại đế chế vốn đã đổ nát song chính thủ thành người Ý đã khiến các CĐV của Rossoneri phải thất vọng.>>> Những bản hợp đồng đáng chú ý đã hoàn tất Hè 2017

Gianluigi Donnarumma là cầu thủ sinh năm 1999 người Ý hiện đang thuộc biên chế của AC Milan và sắp tham dự VCK U21 châu Âu cùng ĐT Italia. Ngay từ năm 2015, Donnarumma đã đi vào lịch sử bóng đá Serie A khi trở thành thủ môn trẻ nhất ra sân, khi đó anh 16 tuổi, 8 tháng và 6 ngày. 

Tài năng sớm được khẳng định, không ngạc nhiên khi Donnarumma được BLĐ cũng như BHL đội bóng thành Milan đặc biệt quan tâm. Trong kế hoạch tái thiết sau khi nhận nguồn tiền đầu tư từ các ông chủ Trung Quốc, Rossoneri không giấu diếm ý dịnh dùng thủ thành trẻ người Ý làm nền móng cho đế chế mới. Tuy nhiên trong cuộc đàm phán với Mino Raiola - người đại diện của Donnarumma, AC Milan dường như đã thất bại trong việc gia hạn hợp đồng.
 

Donnarumma có thể sẽ chuyển đến Real vào Hè 2018

Đây là thông tin không thể buồn hơn, bởi nếu theo hợp đồng hiện tại thì Donnarumma sẽ rời AC Milan vào Hè 2018 khi hợp đồng giữa anh và CLB đến kỳ đáo đạn. Khi đó cầu thủ sinh năm 1999 này sẽ trở thành cầu thủ tự do trên thị trường chuyển nhượng. Số ít người lạc quan hơn thì cho rằng đây chỉ là tin đồn, nhưng chính GĐTT Marco Fassone của AC Milan đã lên tiếng thừa nhận thông tin này.

Trước đó, đại diện của Real Madrid đã tiếp xúc và trực tiếp nói chuyện với Donnarumma. Họ thể hiện rõ mong muốn đưa Người gác đền của AC Milan về Bernabeu. Điều đó đưa ra suy đoán rằng chính “siêu cò” Raiola và CLB là những người đứng sau, giật dây để Donnarumma trở thành “vô giá trị” trên TTCN năm sau. Nếu đúng như vậy, khoản tiền lót tay cho Raiola và tất nhiên một khoản không nhỏ cũng sẽ chảy vào túi Donnarumma.

Dù thế nào đi nữa, việc Gianluigi Donnarumma chuyển đến thi đấu cho Kền kền trắng là dấu hiệu đáng mừng cho sự nghiệp của anh. Nếu đến Real và thể hiện tốt, thủ môn sinh năm 1999 hoàn toàn có cơ hội được bắt chính và sẽ sớm trở thành “truyền nhân” của Buffon trong tương lai.