10:05, 20/01/2018

U23 Việt Nam & giấc mơ của ông Park

Quang Thanh09:20 09/01/2018

Ít ngày nữa, U23 Việt Nam sẽ bước vào sân chơi châu lục. Đội bóng trẻ của chúng ta sẽ đối mặt với những đội bóng lớn của khu vực châu Á 
Càng gần đến giải người ta càng nói nhiều về tương quan lực lượng và mục tiêu của từng đội. Và có thực tế là ngay cả khi chúng ta mơ mộng nhất thì nhận xét chung về U23 Việt Nam vẫn ở mức “nhẹ ký”. Đó là thực tế và chúng ta không nên tự ái khi một thành viên của BHL U23 Hàn Quốc không ngại ngần chỉ ra hạn chế và đồng thời đánh giá U23 Việt Nam không cao.
 
Bóng đá cho phép bạn mơ mộng. Đó là cơ sở cho sự tận hiến với mong muốn tạo ra những cơn địa chấn. Nhưng, bóng đá vẫn tồn tại những khoảng cách về trình độ và đẳng cấp mà mỗi cầu thủ phải nỗ lực để thay đổi.
 
 
Chúng ta nói đến ông Park Hang-seo trong hành trình sắp tới. Đương nhiên, nhà cầm quân này phải là chỗ dựa về tinh thần, chuyên môn cho các học trò. Thậm chí, người ta hy vọng ông Park tạo ra được cảm hứng thành công cho đội. Càng đáng nói hơn, HLV Park Hang-seo với những hiểu biết về bóng đá và các cầu thủ Hàn Quốc sẽ giúp U23 Việt Nam có được đấu pháp tốt.
 
Có người nói, dùng một ông thầy Hàn Quốc đấu với một ĐT Hàn Quốc thì có ưu điểm, song cũng tồn tại nhược điểm. Chúng ta hiểu về đối thủ thì đội bạn cũng hiểu tường tận về ông Park. Nhưng, ở góc độ nào đó, tôi tin rằng, trận đấu tới đây, người ta sẽ thấy một Park Hang-seo khát vọng và đầy quyết tâm. Hơn ai hết, ông muốn có được sự khẳng định với nền bóng đá Hàn Quốc. Cũng chính ông muốn chứng minh giá trị trước những người đang trả lương cho mình là VFF. Bóng đá chuyên nghiệp tách biệt rạch ròi giữa tình cảm và công việc. Và nếu ông Park có thể thực hiện được giấc mơ thì đó cũng là niềm hạnh phúc của bóng đá Hàn Quốc, bởi họ đã sản sinh được một nhà cầm quân thực sự có tài.