08:28, 19/01/2018

Victor Valdes chính thức tuyên bố giải nghệ

Quang Thanh11:53 03/01/2018

Thủ thành Victor Valdes, thành viên "thế hệ vàng" của Barcelona đã nói lời giã từ sự nghiệp để tập trung cho gia đình. 
Victor Valdes, cựu thủ thành Barcelona đã nói lời chia tay sự nghiệp quần đùi áo số. Đúng ngày đầu năm mới 2018, Valdes đăng tải trên trang cá nhân twitter: "Cảm ơn vì tất cả mọi thứ". Và đến hiện tại, tài khoản của thủ thành này đã bị xóa.
 
Động thái này cho thấy Victor Valdes đã giữ đúng lời hứa cách đây 2 năm, trong một cuộc phỏng vấn trên đài RAC1. "Một ngày nào đó khi ánh hào quang lụi tắt, tôi sẽ rút lui và dành toàn bộ thời gian cho các con, dạy chúng về cuộc sống. Khi đó, sẽ rất khó tìm ra tôi".
 
Từ tháng 8/2017, truyền thông không ít lần đưa tin dự báo Valdes sẽ giải nghệ. Sau khi hết hợp đồng với Middlesbrough vào cuối mùa 2016/17, Valdes là cầu thủ tự do suốt 6 tháng qua, không ra sân một trận nào.
 

 
Trước đó, Valdes từng có một sự nghiệp hết sức thành công cùng Barcelona. Anh chính là người gác đền số một của gã khổng lồ xứ Catalan suốt giai đoạn hoàng kim của đội bóng này. Đúng hơn, anh chính là thành viên của thế hệ vàng lò La Masia sản sinh.
 
Valdes được đôn lên đội một Barca từ năm 2002, trải qua 535 lần ra sân trong vòng 12 năm và giành vô khối danh hiệu cao quý. Đỉnh cao là 3 chức vô địch Champions League và 6 danh hiệu La Liga. Ngoài ra, anh còn vô địch World Cup 2010 và EURO 2012 cùng đội tuyển Tây Ban Nha, nhưng chỉ là thủ thành số hai.
 
Valdes chia tay Barca vào năm 2014 vì chấn thương đầu gối dai dẳng và gia nhập M.U. Tuy nhiên, chỉ 1 năm sau, thủ thành này rời Old Trafford vì xung khắc với HLV Louis van Gaal. Và Middlesbrough chính là bến đỗ cuối cùng của Valdes.