04:48, 18/01/2018

Bảo đảm cấp điện an toàn trong dịp Noel và Tết Dương lịch 2018

Thể Thao Ngày Nay16:18 21/12/2017

Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN HANOI) cam kết sẽ bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục cho toàn thành phố trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2018.Tổng công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN HANOI) cam kết sẽ bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục cho toàn thành phố trong dịp lễ Noel và Tết Dương lịch 2018.
Kiểm tra toàn diện các TBA 110kV cấp điện cho các trọng điểm-Ảnh: Toàn Thắng

EVNHANOI cho biết, để người dân trên địa bàn Thủ đô đón lễ Giáng sinh an lành và bước sang năm mới với những niềm vui và tràn đầy hạnh phúc, EVN HANOI đã yêu cầu tất cả các đơn vị trực thuộc tiến hành kiểm tra, củng cố lưới điện với mục tiêu cấp điện an toàn liên tục và chất lượng điện năng cho Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, UBND TP.Hà Nội, các cơ quan văn hoá-thể thao, chính quyền các cấp, các cơ quan thông tin đại chúng.

Đồng thời tập trung bảo đảm cấp điện an toàn liên tục cho tất cả các nhà thờ Kitô giáo và những địa điểm đồng bào theo đạo tổ chức đón Noel, địa điểm diễn ra lễ hội, các nơi vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố.

Theo đó, EVN HANOI sẽ không cắt điện để sửa chữa lưới điện cao, trung, hạ thế từ 0h00 ngày 24/12/2017 đến 12h00 ngày 25/12/2017 và từ 0h00 ngày 30/12/2017 đến 24h00 ngày 2/1/2018.

Tăng cường đường trục cấp điện cho các nhà thờ tổ chức đón Noel-Ảnh: Toàn Thắng

Đối với những địa điểm như nhà thờ và các nơi đồng bào Kitô giáo tổ chức đón Noel trên địa bàn Thủ đô Hà Nội; các cụm văn hoá vui chơi xung quanh Hồ Gươm, khu vực các công viên, quảng trường đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới và có máy phát điện dự phòng.

EVN HANOI cũng đã chỉ đạo Công ty lưới điện cao thế TP.Hà Nội kiểm tra toàn diện các trạm 110 kV, các đường dây 110 kV. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110kV cấp cho các trạm 110kV trọng điểm, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố; kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

(Theo HNP)