02:39, 18/12/2017

Chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng”: Cơ hội được giao lưu và học hỏi

Thể Thao Ngày Nay01:07 02/12/2017

Chiều 1/12, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo Chương hình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” đặc biệt cùng golf thủ đẳng cấp thế giới LPGA mở đường cho các tay golf trẻ Việt Nam bước vào thế giới golf chuyên nghiệp.Sự kiện trong khuôn khổ chương trình ‘Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội hợp tác cùng tập đoàn SCG đưa hai chị em người Thái nổi tiếng - Ariya Jutanugam (May) và Moriya Jutanugam (Mo) đến Việt Nam.
 

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội – phát biểu tại buổi họp báo
 
Đây là lần đầu tiên các golf thủ trẻ của Việt Nam có cơ hội được giao lưu và học hỏi trực tiếp từ các vận động viên hàng đầu của giải LPGA và được truyền cảm hứng từ hành trình ngoạn mục để chinh phục làng golf chuyên nghiệp của họ; đặc biệt là với Ariya Jutanugarn - người đã tạo nên lịch sử khi trở thành tay golf đầu tiên của ASEAN vươn lên vị trí số 1 thế giới trong bảng xếp hạng LPGA vào tháng 6/2017. Buổi tập huấn sẽ diễn ra vào sáng ngày 2/12 tại sân golf Sky Lake.
Phát biểu tại buổi họp báo,  Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội Tô Văn Động  cho biết: "Đây là một cơ hội vô giá cho những hạt giống golf của chúng ta học hỏi và là chìa khóa để bước vào thế giới của các giải đấu chuyên nghiệp. Trong tương lai, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hơn các hoạt động tương tự”.
Ông Tô Văn Động cũng đặt kỳ vọng vào sự kiện quan trọng này, qua chuyến thăm của các tay golf hàng đầu thế giới đến Việt Nam sẽ là cú hích tinh thần cho những golf thủ tiềm năng trong nước.  
Ông Dhep Vongvanich, Chủ tịch tập đoàn SCG tại Việt Nam cho biết: “SCG tin tưởng vào giá trị của cá nhân và chất lượng con người là nhân tố chính thúc đẩy sự phát triển của quốc gia. Chúng tôi cũng tin rằng thể thao là một trong những yếu tố tiên quyết mang đến lối sống lành mạnh và sức khoẻ cho mọi người. Đây là lý do tại sao chúng tôi đã tài trợ cho các vận động viên tiềm năng như Ariya và Moriya để vươn đến đấu trường quốc tế. Thành công của họ tại các giải đấu cạnh tranh nhất thế giới của LPGA Tour sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều tay golf trẻ ASEAN. Và hôm nay, chúng tôi rất vui mừng được mang đến nguồn cảm hứng tuyệt vời này cho Việt Nam trong khuôn khổ chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng”.

Trong buổi tập huấn, hai chị em nhà Jutanugarn sẽ hướng dẫn cho các vận động viên trẻ tuổi những kỹ năng quan trọng, đặc biệt là những kỹ thuật sở trường. Những tay golf trẻ sẽ được học hỏi kỹ thuật đánh bóng xa của Ariya trong khi Moriya sẽ hướng dẫn kỹ thuật đẩy bóng vào lỗ chính xác.
Điều quan trọng nhất là hai chị em Thái Lan sẽ chia sẻ cho học viên những lời khuyên và kinh nghiệm của họ cũng như phương pháp luyện tập của những golf thủ chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới. Ariya và Moriya cũng thể hiện sự hào hứng khi đến thăm Việt Nam và mong muốn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình cho các bạn trẻ.


Cặp chị em nhà Jutanugarn, Moriya Jutanugarn (Mo - trái) và Ariya (May)  
 
Ariya và Moriya cũng thể hiện sự hào hứng khi đến thăm Việt Nam: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến thăm Việt Nam và đã được chào đón rất nồng nhiệt. Chúng tôi cũng rất vui mừng được gặp những tay golf trẻ người Việt đầy nhiệt huyết và tiềm năng. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu tất cả những khó khăn mà một golf thủ phải trải qua để đến được với đấu trường quốc tế. Đó làmột hành trình cần rất nhiều động lực và quyết tâm. Khoa học thể thao cũng đóng vai trò quan trọng để chuẩn bị cho vận động viên trong các trận đấu đầy cạnh tranh ở đẳng cấp thế giới. Chúng tôi đang rất háo hức để chia sẻ những kinh nghiệm này với những tay golf trẻ Việt Nam”.
Là nhà bảo trợ hàng đầu cho thể thao khu vực, SCG đã luôn đồng hành với các môn bóng đá và cầu lông vì đây là hai môn thể thao phổ biến, phù hợp với sức mạnh thể chất của người dân khu vực Đông Nam Á và có khả năng vươn đến tầm quốc tế.
Sau khi quan sát chị em Jutanugarn thi đấu trong một số giải golf nghiệp dư, tập đoàn đã quyết định hỗ trợ để họ thể hiện tài năng trong các giải đấu chuyên nghiệp. Và đó là lần đầu tiên SCG tài trợ cho môn thể thao golf. Năm 2012, SCG chính thức công bố việc tài trợ cho May và Mo khi hai chị em chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình đưa ASEAN lên bản đồ golf thế giới.
 
Tập đoàn SCG có mặt tại Việt Nam từ năm 1992 và luôn hỗ trợ sự phát triển con người thông qua các dự án giáo dục và thể thao. Trong lĩnh vực thể thao, SCG là nhà tài trợ chính thức của Hà Nội FC trong hai mùa giải 2017 và 2018, cũng như hợp tác cùng CLB bóng đá thủ đô để lần đầu tiên tổ chức “Ngày hội Bóng Đá Đường phố” tại Việt Nam.
Bên cạnh đó, tập đoàn cũng hỗ trợ đào tạo đẳng cấp thế giới cho các vận động viên cầu lông TP Hồ Chí Minh thông qua ứng dụng khoa học thể thao. Chương trình “Tập huấn Golf Truyền Cảm Hứng” là sự tiếp nối những nỗ lực của tập đoàn nhằm nâng tầm chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.
 P.V