04:27, 18/12/2017

Lễ xuất quân Đoàn Việt Nam: Hoành tráng và đầy khí thế

Thể Thao Ngày Nay21:56 08/08/2017

Tối 8/8, tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội) đã diễn ra Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 29. Buổi Lễ đã diễn ra thật long trọng, hoành tráng, thể hiện được tinh thần đầy khí thế của các HLV, VĐV vì màu cờ sắc áo.Tham dự Lễ xuất quân có Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, Chủ tịch ủy ban Olympic Việt Nam - ông Nguyễn Ngọc Thiện; Thứ trưởng Bộ ,VH,TT&DL - ông Lê Khánh Hải; Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam - ông Vương Bích Thắng; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 - ông Trần Đức Phấn; đại diện các Bộ, ban, ngành và đoàn thể của Trung ương; lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Bộ VH,TT&DL; Tổng cục TDTT; Ủy ban Olympic Việt Nam; các Liên đoàn Hiệp hội Thể thao quốc gia cùng các VĐV, HLV, chuyên gia, cán bộ Đoàn TTVN…


Phát biểu động viên các VĐV và thành viên đoàn TTVN trước giờ lên đường tham gia sân chơi thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: “Trong thời gian qua, các HLV, VĐV Đoàn TTVN đã khắc phục mọi khó khăn, miệt mài rèn luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí quyết thắng, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao. Phát huy những thành công của TTVN đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là thành công vượt bậc tại Olympic và Paralympic Rio Brazil năm 2016, tôi mong toàn thể cán bộ, HLV, VĐV của Đoàn TTVN  ý thức đầy đủ về trách nhiệm cũng như niềm vinh dự đang được Đảng và Nhà nước giao phó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tại Đại hội. Mỗi thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam cần làm tốt vai trò là sứ giả thiện chí của Việt Nam đối với nhân dân các quốc gia Đông Nam Á”.
Đại diện Tổng cục TDTT ông Trần Đức Phấn - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29, đã báo cáo công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao này đã cơ bản hoàn thành và nhận chỉ tiêu cho đoàn đạt từ giành từ 50 - 60 HCV và nằm trong tốp đầu các đoàn trong khu vực tham dự. Ông Trần Đức Phấn cũng thay mặt đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 29 hứa sẽ cùng các VĐV Việt Nam thi đấu với tinh thần quyết tâm, trung thực hết mình vì màu cờ sắc áo và giữ gìn hình ảnh quốc gia.
Tham dự SEA Games 29, Đoàn TTVN có 681 thành viên trong đó có 476 VĐV, tranh tài ở 32/38 môn thi đấu của Đại hội. Tuy nhiên, tại SEA Games 29 này, đoàn TTVN sẽ đối mặt với khá nhiều khó khăn, nhiều môn và nội dung thế mạnh của TTVN không được đưa vào chương trình thi đấu của Đại hội như Vật, Rowing, Canoeing hay một số môn trọng điểm bị khống chế nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam (không có nội dung của nữ) như: Đấu kiếm, Boxing, Cử tạ. Ngoài ra, đối thủ của TTVN tại kỳ SEA Games 29 lần này khá mạnh như Thái Lan, có lợi thế chủ nhà như Malaysia hay Indonesia có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng VĐV nhằm chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á năm 2018...
 
Công ty CP Động Lực đồng hành cùng SEA Games 29
Năm 2017, Công ty CP Động Lực đã được Ủy ban Olympic Quốc gia chọn là đơn vị cung cấp các trang phục thể thao cho Đoàn TTVN tham dự các kỳ Đại hội Thể thao Quốc tế từ năm 2017 đến năm 2019. SEA Games 29 và Đại hội thể thao người khuyết tật lần thứ 9 năm 2017 diễn ra tại Malaysia, Công ty CP Động Lực cung cấp cho Đoàn TTVN tham dự hai Đại hội này gồm: gần 1000 bộ suvec, áo phông tập luyện, di chuyển, giầy thể thao và ba lô với tổng trị giá trên 3 tỉ đồng. Mẫu mã hoàn toàn mới mang thương hiệu Mitre (hãng thể thao nổi tiếng của Anh quốc) do Động Lực sản xuất và phân phối.
Ngoài ra, Công ty CP Động Lực còn tài trợ 200 triệu đồng cho hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ Việt Nam tham dự ở SEA Games lần này.
P.V