04:44, 18/01/2018

Nhiều golfer hàng đầu Việt Nam tranh tài tại giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2017

Thể Thao Ngày Nay14:26 18/12/2017

Sau 5 năm bị gián đoạn, giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia đã chính thức được tổ chức trở lại vào năm 2016 và có thêm bảng Chuyên nghiệp với giải thưởng bằng tiền mặt dành cho các vị trí dẫn đầu. Đây cũng chính là giải golf Chuyên nghiệp đầu tiên thuộc Hệ thống giải golf chuyên nghiệp Quốc gia - VPG Tour.Nối tiếp thành công của giải đấu này, Hiệp hội Golf Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức giải Vô địch Golf (Đối kháng và Chuyên nghiệp Quốc gia 2017 (VMC 2017) từ ngày 25/12 đến ngày 28/12/2017 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng.


Quang cảnh buổi họp báo
 
Giải VMC 2017 sẽ có khoảng 140 golf thủ nghiệp dư và chuyên nghiệp tới từ các Câu lạc bộ golf và các Hội golf trên toàn quốc tham dự. Trong đó, các gương mặt tiêu biểu của làng golf Việt Nam như Trương Chí Quân, Lê Hùng Nam, Lê Hữu Giang, Nguyễn Thảo My, Vũ Thị Vân đều có tên trong danh sách các VĐV tham gia sẽ mang lại cho giải đấu những trận so tài hấp dẫn, kịch tính, bất ngờ.
Giải Vô địch Golf Đối kháng Quốc gia 2017 sẽ được phân thành các bảng thi đấu, gồm: Bảng nam nghiệp dự; Bảng nam chuyên nghiệp; Bảng nữ; Bảng trung niên
Các Vận động viên sẽ thi đấu vòng loại (đấu gậy 18 hố) ngày 25/12/2017 để chọn ra các gôn thủ giành quyền vào tiếp các vòng đối kháng (dự kiến bảng Nam Nghiệp dư chọn ra 32 golf thủ, các bảng còn lại mỗi bảng 16 golf thủ).
Sáng ngày 28/12/2017 sẽ diễn ra các trận đối kháng tranh giải Nhất- Nhì và Ba-Tư của tất cả các bảng. Các golf thủ nam sẽ thi đấu tee Vàng, các golf thủ Trung niên sẽ thi đấu tee Xanh và các golf thủ Nữ sẽ thi đấu tee Trắng.
Tại buổi họp báo, Ban tồ chức cho biết, khi đảng ký thi đấu, các golf thủ sẽ phải thông báo là mình thi đấu theo tư cách nghiệp dư hay chuyên nghiệp và sẽ được Ban tổ chức xác nhận lại.
Các Vận động viên Chuyên nghiệp nam và nữ vào sâu các vòng trong sẽ có cơ hội nhận các giải thưởng bằng tiền mặt với tổng giá trị lên tới 400 triệu đồng. Các Vận động viên nghiệp dư đạt giải sẽ chỉ nhận các phân thưởng theo đúng quy định trong luật về Tư cách nghiệp dư do Tổ chức R&A ban hành.
Theo kế hoạch, Hiệp hội Golf Việt Nam sẽ tổ chức thêm nhiều giải golf Chuyên nghiệp thuộc Hệ thống giải golf Chuyên nghiệp Quốc gia VPG Tour trong nàm 2018 với quỳỹ tiền thưởng hấp dẫn, tạo sân chơi cho các gôn thủ không còn tư cách nghiệp dư và thúc đẩy phong trào golf chuyên nghiệp của Việt Nam.