02:37, 18/12/2017

Nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”

Thể Thao Ngày Nay00:21 06/12/2017

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12/1972-12/2017).Tại buổi giao ban báo chí, ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết, kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” không là sự kiện quan trọng của Thủ đô và đất nước trong năm 2017. Tổ chức các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống anh hùng cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc của quân và dân Hà Nội trong 12 ngày đêm hào hùng đánh B52 của không quân Mỹ.


 
Cụ thể, công tác tuyên truyền tập trung vào việc tổ chức bồi dưỡng báo cáo viên, tuyên truyền viên để thông tin, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô, trong hệ thống chính trị, chú trọng đối tượng học sinh, sinh viên, thanh niên về sự kiện Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”. Thông qua đó giáo dục truyền thống, tôn vinh những chiến công của trí tuệ, lòng quả cảm và ý chí quật cường của dân tộc, Quân đội ta, của cán bộ, chiến sĩ, quân dân Thủ đô và các tỉnh, thành phố miền Bắc… Đồng thời, tuyên truyền ý nghĩa lịch sử, bài học kinh nghiệm của Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” được vận dụng sáng tạo vào sự nghiệp, xây dựng, bảo vệ đất nước và Thủ đô. 
Đồng thời, thành phố sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, cổ động trực quan, tổ chức treo cờ Tổ quốc, treo băng rôn, pano, khẩu hiệu tại trụ sở cơ quan, đơn vị, khu trung tâm thành phố, các quận, huyện, thị xã... Cùng các hoạt động biểu diễn văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao. các hoạt động giao lưu nghệ thuật, hội thảo khoa học, triển lãm ảnh – chuyên đề về Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”.
Nằm trong chuỗi sự kiện này, Hà Nội cũng tổ chức gặp mặt, giao lưu, tọa đàm với các nhân vật, nhân chứng lịch sử; tổ chức tham quan Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Bảo tàng Chiến thắng B52, Bảo tàng Phòng không – không quân và các di tích chiến thắng B52...
Thành phố cũng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm Chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các nạn nhân B52 phố Khâm Thiên, các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật, triển lãm ảnh chuyên đề về chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không''. 
 Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tặng quà, hỗ trợ giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình có công cũng được Hà Nội quan tâm. Ngoài ra, còn tổ chức thăm một số đơn vị trực tiếp chiến đấu, bảo vệ Hà Nội và các sĩ quan quân đội tiêu biểu trên địa bàn Thủ đô...
Theo Thành ủy Hà Nội, công tác tuyên truyền cần được tiến hành trọng tâm, trọng điểm với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm. Theo đó nội dung tuyên truyền phải khẳng định Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” là sự kiện lịch sử trọng đại, góp phần quan trọng đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc đi đến thắng lợi cuối cùng. Đồng thời giáo dục cách mạng, tôn vinh những chiến công của trí tuệ, lòng quả cảm và ý chí quật cường của dân tộc ta, của quân đội, của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng phòng không không quân, của quân dân Thủ đô và các tỉnh, thành phía Bắc. Bên cạnh đó còn cho thấy tình cảm và các hoạt động của bạn bè quốc tế dành cho sự kiện lịch sử trọng đại này cũng như lòng biết ơn của nhân dân ra với sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.